Chương trình “một ngày em làm chiến sĩ” năm học 2019 – 2020

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tham gia chương trình một ngày em làm chiến sĩ

kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 2/12/2019); kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).
Ngày 26/10/2019, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tham gia chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” Chủ đề: “Bé tập làm chiến sĩ” phường An Phú lần thứ IV năm học 2019 – 2020 tại Tiểu đoàn 3 – Trường Quân sự Quân Đoàn 4 với sự tham gia của 60 học sinh.
Chương trình diễn ra các hoạt động sôi nổi như nghe nói chuyện truyền thống về đơn vị, tham quan nhà truyền thống Trường Quân sự Quân đoàn 4, xem đồng diễn thể dục, biểu diễn võ thuật, hướng dẫn cơ bản về điều lệnh quân đội, học sắp xếp nội vụ và tháo lắp súng. Hoạt động ăn trưa cùng các anh chiến sĩ, các em học sinh tự trang bị chén đũa và thực hiện theo quy định của đơn vị. Phần nào đã giúp cho các em hiểu thêm về cuộc sống trong quân ngũ, nâng cao tính rèn luyện kỷ luật và tự lập. Sau khi tham gia các hoạt động trong đơn vị các em tham gia trò chơi lớn vui tươi bổ ích do các anh chị trong đội thanh niên tình nguyện phường tổ chức.Đây cũng là dịp mà tổ chức Đoàn – Đội xây dựng các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử hào hùng của đơn vị lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học tập, cùng chia sẻ những trải nghiệm mới trong môi trường Lực lượng vũ trang. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.